Tải BatteryMon – Phần mềm test pin laptop cực chuẩn

BatteryMon hay Battery Monitor là phần mềm kiểm tra pin laptop tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tin tưởng vào tính chính xác của ứng dụng này. Với BatteryMon bạn có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật, tình trạng pin, điện năng tiêu thụ dể biết được sức khỏe pin còn tốt hay đã đến lúc bạn phải thay pin mới.

batterymon 

Giới thiệu về Batterymon

BatteryMon được phát triển bởi PassMark Software giúp người dùng laptop có thể chủ động kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin đang gắn trên máy. Đây là phần mềm test pin được nhiều người sử dụng kể cả các kỹ thuật viên máy tính. Thông qua Betterymon các thông số kỹ thuật của pin sẽ được ghi lại và hiển thị cho người dùng biết. Mức độ sụt giảm pin theo thời gian thực cũng được ghi chép và hiển thị theo dạng biểu đồ.

Số lần sạc sả của một viên pin,  dung lượng thiết kế, dung lượng hiện tại tất cả đều được phân tính kỹ càng và hiển thị cho bạn. Độ chai pin laptop cũng được kiểm tra cho bạn.

batterymon

Số lần sạc sả của một viên pin,  dung lượng thiết kế, dung lượng hiện tại tất cả đều được phân tính kỹ càng và hiển thị cho bạn. Độ chai pin laptop cũng được kiểm tra cho bạn.

Không chỉ là công cụ hữu ích cho tất cả mọi người sử dụng mà công cụ test pin này lại rất nhẹ không tiêu tốn tài nguyên máy tính, không làm cho máy bị chậm, đơ lag hay là tốn pin. File cài đặt của Batterymon chỉ khoảng 1Mb và có thể hiển thị dưới dạng cửa sổ nhỏ ở thanh taskbar. Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng test pin này trên bất kỳ máy tính windows nào từ windows XP đến windows 11 mới nhất. Nó hoạt động hoàn hảo đầy đủ tính năng kiểm tra sức khỏe pin mà không làm giảm hiệu năng của máy tính.

Tải và cài đặt Batterymon để test pin laptop

Để cài đặt công cụ kiểm tra sức khỏe pin máy tính của bạn. Bạn cần tải xuống công cụ này từ liên kết trên.

File cài đặt sẽ được tải xuống nhanh chóng.

Mở file vừa tải được để bắt đầu cài đặt

Các bước cài đặt hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần chọn I accept the agreement  bấm NEXT đến khi xong.

Hướng dẫn sử dụng Batterymon để kiểm tra pin chai

Sau khi tải và cài đặt công cụ Batterymon bạn hãy mở nó lên từ màn hình máy tính. Để kiểm tra xem pin laptop của bạn đã chai hay chưa hãy bấm vào biểu tượng pin trên công cụ Battery mon

test pin

Tại đây bạn chỉ cần quan tâm đến 3 thông số là :

Design capacity: Dung lượng pin được thiết kế ban đầu mà nhà sản xuất công bố.
Full charge capacity: Dung lượng của pin thực tế sau khi sạc đầy.
Current capacity: Dung lượng pin máy đang sử dụng hiện tại.

Ngoài ra còn có các thông tin về tình trạng sạc, dòng điện, thông tin pin….

Để biết được pin máy tính của bạn đã chai bao nhiêu thì bạn cần tính độ chênh lệch giữa Design capacity Full charge capacity. 

Theo như hình ảnh bên trên thì tình trạng pin hiện tại đang rất tốt đạt hiệu xuất 100%.  Tức là dung lượng pin thực tế của hiện tại đang đúng với dung lượng pin thiết kế.

Công thức để bạn tính toán độ chai pin  : ((Design capacity – Full charge capacity) / Design capacity) * 100%

Khi bạn đã tính được phần trăm pin đã chai. Nếu bị chai pin quá 30% bạn có thể suy nghĩ đến việc thay pin mới để đảm bảo thời gian sử dụng cho công việc của mình. Nếu Pin bị chai quá nhiều nó có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và bạn cần phải thay pin mới.

Ngoài ra khi thấy tình trạng pin bị phồng to, gỉ sét, mục rách vỏ ngoài bạn cũng cần phải thay pin để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thông tin ứng dụng

Tên ứng dụng Batterymon ( Battery Mon ) Test Pin
Tính năng  Đọc thông tin Pin, test chai pin…
Phiên bản mới v2.1 build 1010
Định dạng file EXE
Thể loại ứng dụng Công cụ, Tools
Dung lượng Khoảng 1MB
Giá ứng dụng Miễn phí tại Hoangtrangpc.Com

Trả lời